Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong hàm Thượng tướng cho 4 đồng chí

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/12/2014 19:14 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 4 đồng chí cán bộ cao cấp của Quân đội.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho 4 đồng chí cán bộ cao cấp của Quân đội. Cùng dự có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an.

Bốn đồng chí được vinh dự thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng lần này là đồng chí Lương Cường, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Mai Quang Phấn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Phạm Xuân Hùng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng.

Chúc mừng các đồng chí được phong quân hàm Thượng tướng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định đây là những sĩ quan ưu tú của Đảng, Nhà nước và quân đội, có nhiều thành tích xuất sắc trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trên các cương vị công tác, dù bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng luôn thể hiện là những cán bộ có những bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, mang hết tinh thần, trách nhiệm năng lực và sự hy sinh để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng hiện nay, đặt ra cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi quân đội phải luôn luôn đoàn kết, thống nhất, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an nhân dân; xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, cần chủ động nhạy bén tham mưu cho Đảng, Nhà nước, quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có những chủ trương, giải pháp đúng đắn, xây dựng quân đội luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Thay mặt các Thượng tướng được phong hàm, đồng chí Võ Tiến Trung, Giám đốc Học viện Quốc phòng, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tin cậy của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; mong muốn tiếp tục rèn luyện phấn đấu, phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và quân đội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước