Điểm báo về thông điệp của Chủ tịch nước "Giữ nước từ lúc còn chưa nguy"

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 20:28 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc Diễn văn kỷ niệm. (Ảnh: QĐND)

Các báo số ra ngày hôm nay (21/12) đã truyền tải thông điệp của Chủ tịch nước Sang đã phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt trọn niềm tin vào Quân đội nhân dân. Coi trọng xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ trong thời bình, sẵn sàng đánh thắng trong mọi tình huống” là những thông điệp quan trọng mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam được đăng tải trên trang nhất các báo số ra sáng nay.

Nhiều tờ báo trong đó có báo Nhân dân, Quân đội nhân dân đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch nước. Trong đó, Chủ tịch nước tiếp tục khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh,giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Với cùng một thông điệp “Sẵn sàng  tự vệ, đập tan mọi hành động xâm lược”  và “Sẵn sàng đánh thắng trong mọi tình huống” các báo Thanh niên,Tuổi trẻ, Người lao động và báo điện tử Vietnam.net đã lấy làm tiêu đề các bài viết.

Đánh giá về tình hình thế giới và khu vực còn tiếp tục diễn biến phức tạp, tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền biên giới, biển, đảo tiếp tục gia tăng. Một quan điểm được nhấn mạnh trong phát biểu của Chủ tịch nước là bài học của ông cha “Giữ nước từ lúc nước chưa nguy”- Có thể coi đây vừa là bài học vừa là học thuyết đối với nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh.

Theo đó, phải coi trọng xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, cả tổ chức biên chế và trang bị, trình độ chính quy và trình độ tác chiến, cả lực lượng thường trực và lực lượng dự bị; có cơ cấu và quy mô hợp lý, theo hướng tinh, gọn, mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong thời bình, sẵn sàng đánh thắng trong mọi tình huống”.

Còn tờ Đại đoàn kết thì trích dẫn câu nói ngắn nhưng  khái quát “Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng” làm nhan đề cho bài viết đăng trên trang nhất, thể hiện niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho Quân đội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước