Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu thanh niên tiêu biểu

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 08/09/2016 20:40 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật 100 đại biểu thanh niên tiêu biểu của lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt thân mật với 100 điển hình thanh niên Quân đội, Công an tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và thành công của Đại hội Thanh niên Tiên tiến toàn quốc làm theo lời Bác lần thứ 4, sáng nay tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt thân mật với 100 điển hình thanh niên Quân đội, Công an tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2012 - 2015.

Sau 4 năm thực hiện, Thanh niên hai lực lượng cũng đã hoàn thành gần 10.000 công trình, phần việc trong lĩnh vực công tác chuyên môn; phối hợp tiến hành hàng trăm chuyên án góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, xây dựng các công trình phúc lợi cho nhân dân vùng sâu, vùng xa, tổ chức các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt, thiên tai.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích chiến công đã đạt được, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết trong tình hình mới, nhiệm vụ của hai lực lượng Quân đội và Công an nhân dân là rất nặng nề. Chủ tịch nước nhấn mạnh, để phát huy vai trò nòng cốt trong củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh việc học và làm theo lời Bác.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong hai lực lượng tiếp tục thắp lên ngọn lửa tình nguyện trong mỗi đoàn viên, thanh niên, khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Cùng với đó, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, nâng cao sức hấp dẫn với nội dung, phương thức phù hợp và thiết thực.

Với truyền thống quý báu, bản chất tốt đẹp và những đóng góp to lớn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn, đoàn viên, thanh niên Quân đội và Công an sẽ tiếp tục lập được nhiều chiến công, thành tích to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại Hồ Chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước