Chủ tịch nước làm việc với Hội cựu Thanh niên xung phong

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 06/01/2015 19:38 GMT+7

Ảnh: VTV News

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc với Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam.

Hội cựu Thanh niên xung phong được thành lập năm 2004, đến nay đã gắn kết, quy tụ 37 vạn hội viên trên cả nước. Hoạt động nghĩa tình đồng đội của hội được trải dài mọi miền Tổ quốc, sưởi ấm hàng vạn anh linh và gia đình của các liệt sỹ. Thời gian qua, hội cũng đã tham gia giải quyết 10 vạn trường hợp tồn đọng về chính sách.

Dù tuyệt đại đa số hội viên tuổi đã cao nhưng tất cả đều sẵn sàng hy sinh quyền lợi nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già, dồn tâm huyết và công sức vì nghĩa tình đồng đội, theo phương châm "Thời trẻ dũng cảm xung phong, về già gương sáng mẫu mực".

Tại cuộc làm việc, Hội cựu Thanh niên xung phong đã kiến nghị Đảng, Nhà nước sớm ban hành Huy chương Thanh niên xung phong kháng chiến để tặng và truy tặng những cựu Thanh niên xung phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các cuộc kháng chiến cứu nước; tạo điều kiện tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước của hội trong năm 2015 - năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước; bổ sung chính sách hỗ trợ các cựu Thanh niên xung phong gia cảnh khó khăn, đặc biệt là đối với các trường hợp là nữ không nơi nương tựa.

Cùng các đại biểu ôn lại truyền thống hào hùng của thanh niên xung phong qua các thời kỳ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, những đóng góp của thanh niên xung phong đã trở thành biểu tượng đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đi vào sử sách và tâm trí của người dân Việt Nam. Chủ tịch nước biểu dương Hội cựu Thanh niên xung phong đã có nhiều sáng kiến, chương trình thiết thực gắn kết đội ngũ.

Thấm nhuần tư tưởng "Trường học lớn Thanh niên xung phong" của Bác Hồ, Chủ tịch nước đề nghị các cấp hội tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động "Cựu Thanh niên xung phong nguyện nêu gương sáng theo lời Bác Hồ dạy", tích cực vận động con cháu tham gia phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; đồng thời tiếp tục sâu sát gần gũi hội viên, hỗ trợ động viên nhau.

Chủ tịch nước cho biết sẽ đề nghị các Bộ, ngành tiếp thu các kiến nghị, kịp thời có các hoạt động tuyên dương, đúng với tinh thần chỉ đạo của Đảng Nhà nước về tri ân người có công, đền ơn đáp nghĩa những cống hiến to lớn của các thế hệ Thanh niên xung phong trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước