Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Danh dự cấp cao Singapore

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/08/2016 19:54 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Cao cấp Singapore Goh Chok Tong. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 30/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Danh dự cấp cao Singapore Goh Chok Tong.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh vai trò của Bộ trưởng Goh Chok Tong trong việc đặt nền tảng cho việc nâng tầm quan hệ hai nước thành Đối tác chiến lược vào năm 2013, cũng như những ý kiến đóng góp quý báu của cá nhân ông cho sự phát triển của Việt Nam. Dự án Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đầu tiên do ông Goh Chok Tong khởi công vào năm 1996 phát triển rất mạnh mẽ và hiện nay đã hiện diện trên cả 3 miền của Việt Nam, trở thành biểu tượng của sự hợp tác thành công và hiệu quả giữa hai nước. Chủ tịch nước hoan nghênh việc Chính phủ Singapore cử phái đoàn cấp cao do Phó Thủ tướng Tiêu Chí Hiền dẫn đầu sang thăm chính thức Việt Nam và tham dự kỷ niệm 20 năm thành lập VSIP tại tỉnh Bình Dương vào tháng 9 tới.

Bộ trưởng Danh dự cấp cao Goh Chok Tong bày tỏ vui mừng trước việc hai nước thời gian qua đã không ngừng phát triển, cho biết Chính phủ nước này đang xây dựng cơ chế hợp tác nhằm phát triển hơn nữa nền tảng quan hệ hai nước, qua đó góp phần tăng cường sự liên kết trong Cộng đồng ASEAN. Singapore cũng đã lập quỹ hỗ trợ Việt Nam phát triển trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Ông Goh Chok Tong khẳng định, Singapore mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để tiếp tục nhân rộng những mô hình hợp tác thành công giữa hai nước, đồng thời tin tưởng Việt Nam hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò là trung tâm của khu vực phía Bắc ASEAN.

Trước khi rời Singapore, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân đã tới thăm Khu công nghệ sáng tạo One North. One North được thiết kế để làm một đầu mối nghiên cứu mang tiêu chuẩn thế giới và không gian thương mại được xây dựng để hỗ trợ sự phát triển của các trung tâm như: Khoa học sinh học, công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học vật lý và kỹ sư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước