Chủ tịch nước tiếp các đại biểu là cấp ủy trong nhà tù chế độ cũ

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 20:53 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chụp ảnh cùng các đại biểu (Ảnh: VOV)

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại một giai đoạn hào hùng đấu tranh sinh tử, vượt lên cái chết làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù...

Chiều tối 9/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật 130 đại biểu đại diện cho các đồng chí là cấp ủy trong các nhà tù, trại giam của Mỹ, Ngụy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp về Thủ đô dự Hội nghị gặp mặt các đại biểu là cấp ủy, cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đày do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại một giai đoạn hào hùng đấu tranh sinh tử, vượt lên cái chết làm thất bại mọi âm mưu của kẻ thù, bảo vệ khí tiết, thành lập cấp ủy chỉ đạo phong trào đấu tranh từ trong các trại giam, nhà tù của chế độ cũ, bảo vệ đồng chí, đồng đội, bảo vệ cách mạng góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc.

Ngày nay, trở về với đời thường các cựu tù cách mạng năm xưa hầu hết đã tuổi cao, sức yếu, nhưng vẫn nguyện một lòng trung thành với Đảng với Tổ quốc, sẵn sàng đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước, nhiều đồng chí trở thành điển hình tiên tiến, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Các đại biểu cũng chia sẻ trăn trở với những tồn tại và mặt trái xuất hiện ngày càng nhiều, tác động đến tâm tư tình cảm của người dân. Các đại biểu nhấn mạnh, ôn lại truyền thống để thấy rằng dù trong mọi hoàn cảnh nào thì uy tín của Đảng và sự tín nhiệm của quần chúng chính là sức mạnh làm nên mọi thành công.

Trong cuộc gặp lại đồng chí, đồng đội, Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước đặc biệt đánh giá cao hoạt động của các cấp ủy trong các nhà tù của chế độ cũ, Ban Bí thư đã giao cho Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nghiên cứu, tổng kết có hệ thống hoạt động hết sức đặc biệt này trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch nước tin tưởng chắc chắn rằng những người đã từng vượt qua ranh giới mỏng manh giữa cái chết và sự sống, giữa sự hèn nhát và anh hùng khi trở về với cuộc sống đời thường sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng, tiếp tục xây dựng Đảng vững mạnh.

Chủ tịch nước cho rằng cuộc gặp mặt sau 40 năm là hết sức có ý nghĩa, thời gian không chờ đợi, Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu góp sức cùng cán bộ Học viện Hồ Chí Minh hoàn thiện bộ sử của cấp ủy cách mạng trong các nhà tù chế độ cũ, bổ sung thêm vào kho tàng kinh nghiệm phong phú của Đảng về lãnh đạo, chỉ đạo đưa cách mạng đến thắng lợi cuối cùng. Đồng thời, Chủ tịch nước mong muốn các đại biểu tiếp tục là những hạt nhân trong công tác giáo dục truyền thống, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước