Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Thượng viện Haiti

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/06/2017 22:03 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Thượng Viện Cộng hòa Haiti Youri Latortue

Chiều 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Thượng Viện Cộng hòa Haiti Youri Latortue và đoàn đại biểu cấp cao Thượng viện Haiti thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng thành công cuộc tổng tuyển cử của Haiti, tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, nhân dân Haiti sẽ vượt qua thách thức và xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh. Chủ tịch nước cũng chia sẻ với những tổn thất do thiên tai gây ra đối với nhân dân Haiti, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ với Haiti và các nước vùng Caribe, mong muốn hai bên tiếp tục cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác đã đạt được trong nông nghiệp, thủy sản, viễn thông, sản xuất hàng tiêu dùng, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Haiti tiếp tục ủng hộ Việt Nam tại các tổ chức quốc tế, các diễn đàn song phương và đa phương, tiếp tục tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hợp tác đầu tư, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dân Haiti. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời Tổng thống Haiti sang thăm Việt Nam.

Chia sẻ vể những nét tương đồng về truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc của hai nước, bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc đối mới, Chủ tịch Thượng viện Haiti cho biết chuyến thăm nhằm củng cố quan hệ song phương và tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới, đề nghị hai bên tăng cường hơn nữa các dự án hợp tác đã thiết lập. Ông cũng mong muốn Việt Nam tăng cường đầu tư vào Haiti, chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất lương thực, đẩy mạnh giao lưu nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước