Chủ tịch nước tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak

Thái Thanh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 20:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak. (Ảnh: VOV)

Chiều tối 20/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, đang có chuyến thăm và việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ ấn tượng về đất nước và con người Hàn Quốc, nhất là sau chuyến thăm cấp Nhà nước Hàn Quốc năm 2011; đồng thời cho rằng quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc có được như hôm nay là do sự đóng góp rất lớn của cá nhân cựu Tổng thống Lee Myung Bak.

Đến nay kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đã tăng từ 10 tỷ USD trước đây lên 30 tỷ USD và hầu hết các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc đã và đang làm ăn tại Việt Nam.

Giao lưu nhân dân cũng phát triển, với sự hiện diện của hơn 120.000 công dân Hàn Quốc tại Việt Nam và 120.000 công dân Việt Nam đang học tập, lao động và làm ăn tại Hàn Quốc.

Chủ tịch nước đánh giá, hai nước đang tích cực đàm phán Hiệp định Thương mại song phương FTA và khi ký kết sẽ mở ra cơ hội nhiều hơn nữa cho sự hợp tác phát triển trên tất cả các lĩnh vực; mục tiêu kim ngạch hai chiều 70 tỷ USD vào năm 2020 là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Được gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau 4 năm, cựu Tổng thống Lee Myung Bak bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cựu Tổng thống đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc sang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chia sẻ với với Chủ tịch nước về mối quan hệ toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, giao lưu nhân dân, nhất là kinh tế có sự phát triển vượt bậc, cựu Tổng thống Lee Myung Bak cho rằng việc hai nước tiến tới đạt được Hiệp định Thương mại tự do sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước. Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp đó, ông tin tưởng nhân dân và Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược không chỉ trong quan hệ song phương mà hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và thế giới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước