Tổng Bí thư tiếp Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam

Phương Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 20:32 GMT+7

Tại Hàn Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam do ông Choi Young Joo dẫn đầu và tiếp đại diện hai dòng họ Lý.

Được thành lập từ năm 2001, đến nay thành viên của Hội hữu nghị Hàn Quốc - Việt Nam có khoảng 250 người, chủ yếu là các nhà chính trị, kinh tế, văn hoá tiêu biểu của Hàn Quốc có cảm tình với Việt Nam. Chủ tịch Hội Choi Young Joo bày tỏ niềm vinh hạnh là những người Hàn Quốc đầu tiên được chào đón và gặp Tổng Bí thư khi Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa mới đến Thủ đô Seoul. Nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm chính của Hội là tăng cường thúc dẩy quan hệ nhân dân hai nước, ông Choi Young Joo cho biết, thời gian tới sẽ nỗ lực làm hết sức mình để củng cố và thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp này.  

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao tình cảm và những hoạt động của Hội Hữu nghị Hàn – Việt đã góp phần rất quan trọng để gắn kết tình cảm giữa nhân dân hai nước thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân. Trong 13 năm qua, Hội đã tiến hành nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ sinh viên, lao động và phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc, các dự án từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ xây dựng các trường học ở các vùng khó khăn.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, tình cảm hữu nghị giữa người dân là nền tảng xã hội hết sức quan trọng, là sơ cở bền vững cho quan hệ giữa các quốc gia. Do vậy việc tăng cường hỗ trợ, khuyến khích để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới sẽ là một trong những vấn đề sẽ được lãnh đạo Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện. Tổng Bí thư tin tưởng Hội Hữu nghị Hàn - Việt tiếp tục là một hạt nhân tích cực thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước không ngừng phát triển.

Chiều nay (1/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đại diện hai dòng họ Lý tại Hàn Quốc (dòng họ Lý Hoa Sơn và Lý Tinh Thiện). Hiện nay có khoảng 5.000 người thuộc hai nhánh hậu duệ vua Lý của Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh các con cháu hai dòng họ Lý mang dòng máu Việt sinh sống hàng trăm năm ở Hàn Quốc là một minh chứng cho mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc đã có từ lâu đời. Những năm qua, quan hệ Việt - Hàn ngày càng phát triển tốt đẹp, trong kết quả đó có sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhân dân hai nước của hậu duệ hai dòng họ Lý.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, tuy sinh sống ở Hàn Quốc nhưng dòng họ Lý luôn hướng về quê cha đất tổ, không quên tổ tiên và Tổ quốc Việt Nam, đó là những tình cảm rất trân trọng, mong muốn hai dòng họ Lý Tinh Thiện và Lý Hoa Sơn gắn bó chặt chẽ hỗ trợ lẫn nhau đóng góp cho đất nước Hàn Quốc và luôn luôn hướng về cội nguồn đất tổ Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước