Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary

Ngọc Thành-Thứ hai, ngày 29/09/2014 19:33 GMT+7

Chiều 29/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp ông Peter Polt Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, chuyến thăm của Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary diễn ra đúng vào thời điểm Việt Nam đang tiến hành đổi mới hoạt động của ngành kiểm sát nói riêng và cải cách toàn ngành tư pháp nói chung.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Viện Kiếm sát trước đó, Chủ tịch nước mong muốn với những kinh nghiệm sẵn có, Hungary sẽ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng và trình độ của đội ngũ kiểm sát viên thông qua các hoạt động trao đổi đoàn trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Chủ tịch nước cũng mong muốn, Hungary sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hungary đồng thời thông qua hợp tác trong lĩnh vực tư pháp, hai quốc gia sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp sẵn có.

Tại cuộc tiếp, Viện trưởng viện kiểm sát tối cao Hungary Peter Polt cho rằng, trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Viện Kiểm sát hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực cụ thể. Hungary sẽ giúp Việt Nam phát triển hệ thống công nghệ thông tin trong lĩnh vực tư pháp và chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng bộ luật tố tụng hình sự. ông Peter Polt cũng cho biết trong 24 năm qua, Hungary đã có rất nhiều những cải cách trong lĩnh vực này và được cộng đồng liên minh châu Âu đánh giá rất cao, vì vậy Hungary sẵn sàng trao đổi để giúp Việt Nam hạn chế được những vướng mắc nảy sinh trong việc cải cách tư pháp hiện nay.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước