Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại diện 17 tổ chức tôn giáo

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/08/2016 21:50 GMT+7

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 18/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt đại diện 17 tổ chức tôn giáo.

Hiện nay, cả nước có 39 tổ chức của 14 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 25 triệu tín đồ và Việt Nam được xếp thứ 3 trên thế giới về mức độ đa dạng tín ngưỡng, tôn giáo. Trong những năm qua, với những chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng, Nhà nước về tôn giáo, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các tôn giáo ngày càng được cải thiện, đồng thời các tín đồ cũng đã phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những đóng góp của đồng bào các tôn giáo trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời đề nghị các tôn giáo tiếp tục phát huy những mặt tích cực, giá trị nhân văn, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch nước cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo; giáo dục truyền thống yêu nước, ý thức bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, làm cho các tôn giáo gắn bó với dân tộc, với đất nước, đoàn kết hòa hợp các tôn giáo.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ, các đoàn thể, tổ chức xã hội tăng cường vận động tín đồ, chức sắc các tôn giáo tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh những cống hiến, đóng góp của chức sắc, tín đồ, tuyên truyền nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tôn giáo chống phá sự nghiệp cách mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước