Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Nhật Bản đến chào từ biệt

Thu Huyền - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada.

VTV.vn - Chiều 27/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp tích cực của đại sứ trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã có những bước phát triển mới mạnh mẽ, sâu rộng và thực chất trên mọi lĩnh vực hợp tác; giao lưu tiếp xúc các cấp giữa hai nước được tăng cường trong thời gian qua có vai trò tích cực của đại sứ Hiroshi Fukada.

Hoan nghênh và đánh giá cao đại sứ đã góp phần vận động Chính phủ Nhật Bản cam kết ODA cho Việt Nam ở mức cao trong những năm qua, đặc biệt là năm 2015 với mức kỷ lục 2,5 tỷ USD, Chủ tịch nước cho rằng, những tư vấn tích cực của đại sứ đã góp phần hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn, với kinh nghiệm của mình, đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp vào tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Cảm ơn sự giúp đỡ tích cực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của mình, đại sứ Hiroshi Fukada bày tỏ tin tin tưởng mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sẽ ngày càng được thúc đẩy hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời khẳng định, dù ở cương vị nào cũng tiếp tục có những đóng góp tích cực cho việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước