Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Bangladesh

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 25/11/2014 19:29 GMT+7

Chiều nay (25/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Đại sứ Bangladesh Supradip Chakma đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả công tác của ông Đại sứ và các cộng sự tại Đại sứ quán Bangladesh trong việc thúc đẩy quan hệ song phương. Chủ tịch nước nhấn mạnh, giữa hai nước có mối quan hệ bạn bè hữu nghị truyền thống, Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ của Bangladesh trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập.

Hiện nay, hai bên đều đang nỗ lực hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa, do vậy cần phối hợp chặt chẽ và thường xuyên hơn, cả song phương và đa phương, đặc biệt là hai bên cần nỗ lực thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao.

Chủ tịch nước cho rằng, quan hệ hợp tác giai đoạn hiện nay chưa tương xứng với lịch sử quan hệ hai nước, do vậy hai bên cần ngồi lại, tiếp tục rà soát tìm ra các lĩnh vực hợp tác có hiệu quả, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại. Chủ tịch nước chúc Đại sứ Supradip Chakman thành công trên cương vị công tác mới và tiếp tục đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Bangladesh.

Đại sứ Bangladesh Supradip Chakman cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước cũng như quá trình hợp tác hiệu quả của các cơ quan Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua của ông; đồng thời cho biết, hình ảnh Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh có vị trí đặc biệt trong tình cảm của người dân Bangladesh.

Đại sứ Supradip Chakman cũng nhất trí với Chủ tịch nước về tiềm năng hợp tác còn nhiều, hai bên cần năng động hơn nữa, tận dụng lợi thế của nhau nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác hai bên cùng có lợi trên các lĩnh vực như kinh tế thương mại, công nghệ thông tin, truyền thông, dệt may, giáo dục, an ninh lương thực.

Bangladesh sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và ASEAN tận dụng vị trí đặc biệt của nước này trong việc tiếp cận thị trường Ấn Độ, bên cạnh đó Bangladesh và Việt Nam còn có thể chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp trên biển. Đại sứ khẳng định trên cương vị mới vẫn tiếp tục đóng góp cho quan hệ hữu nghị hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước