Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của Thái Bình trong xóa đói giảm nghèo

Quang Anh, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 20:41 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình, đặc biệt là thôn Nam Ô Trình trong xóa đói giảm nghèo.

Chiều nay (17/11), nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nam Ô Trình, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Chung vui cùng bà con thôn Nam Ô Trình trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui khi được nhìn thấy những đổi thay to lớn của tỉnh Thái Bình nói chung, xã Thụy Trình và thôn Nam Ô Trình nói riêng. Những nụ cười, tình cảm ấm áp của người dân dành cho đoàn công tác đã cho thấy niềm tin của nhân dân đối với những chính sách của Đảng, Nhà nước mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân.

Chia sẻ với bà con, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp văn hóa, là dịp để các lãnh đạo chia sẻ với bà con về niềm vui, cũng như những khó khăn trong cuộc sống.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thái Bình, đặc biệt là thôn Nam Ô Trình trong xóa đói giảm nghèo, giữ gìn cảnh quan khang trang, sạch đẹp, biến nơi đây thành một miền quê đáng sống. Các cán bộ Đảng viên đã luôn đi đầu trong các cuộc vận động, là cầu nối giữa chính quyền và nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy, chính quyền nỗ lực hơn nữa, góp phần thay đổi cuộc sống người dân cả về vật chất lẫn tinh thần.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng trong bối cảnh đất nước vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân có ý nghĩa to lớn. Chủ tịch Quốc hội mong muốn mỗi cụm dân cư, mỗi người dân cần đoàn kết chung sức chung lòng, ủng hộ các cấp ủy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trong thôn.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dâng hương, dâng hoa tại đền thờ liệt sỹ tỉnh Thái Bình, bày tỏ lòng thành kính trước hương hồn hơn 52.000 liệt sỹ của tỉnh Thái Bình đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến.

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đã tới dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ Bác Hồ ở thành phố Thái Bình.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh ở thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy. Viết sổ lưu niệm tại di tích, Chủ tịch Quốc hội khẳng định tấm gương hy sinh vì nước vì dân của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho các thế hệ con cháu Việt Nam tiếp nối con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ.

Nuôi trâu thịt giúp xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Quảng Ngãi Nuôi trâu thịt giúp xóa đói giảm nghèo ở vùng cao Quảng Ngãi

VTV.vn - Hiệu quả bước đầu từ mô hình nuôi trâu thịt tại huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi đang mở ra hướng xóa đói, giảm nghèo cho bà con vùng cao này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước