Chủ tịch Quốc hội hội kiến Thủ tướng CHDCND Lào

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 20:17 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 27/9, tại Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng nhận thấy kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua có những kết quả tích cực, nhất là việc hai bên đã ký được một số văn kiện quan trọng như Chiến lược hợp tác giai đoạn 2011- 2020, Hiệp định hợp tác song phương giai đoạn 2016 - 2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu, hai bên đã thống nhất tiếp tục triển khai hiệu quả việc hợp tác giữa hai Quốc hội, đặc biệt là trong hoạt động giám sát thỏa thuận giữa hai Chính phủ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Chính phủ Lào và cá nhân Thủ tướng Thongloun Sisoulith thời gian qua đã kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình đầu tư ở Lào. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Chính phủ Lào tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Lào.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith khẳng định, Lào luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Lào. Thời gian tới, Chính phủ Lào mong muốn gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam để tìm hiểu về những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó, tiếp tục tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Lào cũng cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Việt Nam trong việc giúp Lào tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN, đồng thời khẳng định, chuyến thăm Lào của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là sự cổ vũ mạnh mẽ đối với Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước