Chủ tịch Quốc hội kết luận hoạt động chất vấn

Thu Trà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 20:06 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội phát biểu sau phiên chất vấn chiều 29/9 (Ảnh: Nhandan)

Để đảm bảo nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của cả hai ngành là rất nặng nề, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa.

Ngay sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình kết thúc phần trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vào cuối chiều nay, kết luận hoạt động chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Những nội dung quan trọng trong hai lĩnh vực này đã được các Thành viên Chính phủ trả lời thẳng thắn, có trách nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, những nội dung chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang liên quan đến trách nhiệm quản lý Nhà nước về khai thác tài nguyên, khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường; tiến độ thực hiện quy hoạch đất đai, kết quả triển khai việc giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… thời gian qua đã có chuyển biến tích cực, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, trước một số tồn tại, Chủ tịch Quốc hội đề nghị: trong thời gian tới cần tập trung giải quyết triệt để, trong đó đặc biệt chú ý đến giải việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu nại, tố cáo, liên quan đến lĩnh vực này.

Đối với Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai được nhiều hoạt động tích cực, tạo ra được sự chuyển biến quan trọng trong lĩnh vực thực hiện chính sách tài chính nói chung và chính sách tiền tệ nói riêng. Những kết quả này đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kéo lạm phát, giảm nợ xấu, ổn định hệ thống ngân hàng. Qua phần trả lời chất vấn cũng thấy được tồn tại để có biện pháp tích cực hơn, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô trong thời kỳ tới.

Để đảm bảo nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của cả hai ngành là rất nặng nề, đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa. Phấn đấu năm 2015 tạo ra chuyển biến tích cực hơn trong ổn định kinh tế vĩ mô và nhất là trong chính sách tiền tệ, ổn định tỷ giá, ổn định lãi suất, ổn định lạm phát, giải quyết nợ xấu một cách tích cực để đến cuối 2015 báo cáo Quốc hội về kết quả thực hiện những mục tiêu này.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước