Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào, Campuchia, Myanmar

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 22:09 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 3 nước Lào, Campuchia, Myanmar.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội trên cương vị mới. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự ưu tiên đặc biệt trong chính sách đối ngoại của nước ta với các nước, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới trong quan hệ ngoại giao nghị viện.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tại tất cả các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các nước bạn đã thể hiện sự đón tiếp trọng thị và đánh giá cao những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với nước ta trên các lĩnh vực. Cùng với việc tăng cường quan hệ ngoại giao nghị viện, kinh tế, thương mại, đầu tư cũng là những lĩnh vực được các nhà lãnh đạo đặc biệt quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Myanmar Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Myanmar Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Myanmar Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Myanmar

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước