Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Myanmar

Thu Trà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (30/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến Tổng thống Myanmar Htin Kyaw.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Myanmar tổ chức thành công AIPA-37, đồng thời đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt của Myanmar trong thời gian gần đây, nhất là trong việc thúc đẩy hòa hợp dân tộc, giữ vững ổn định an ninh - chính trị, phát triển kinh tế và mở rộng quan hệ đối ngoại. Các thành tựu này sẽ tạo tiền đề vững chắc để Myanmar phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng thống Myanmar sẽ tạo điều kiện hơn để các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh tại Myanmar. Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Myanmar.

Tổng thống Myanmar đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Tổng thống Myanmar cho biết, hiện nay có một số nhà đầu tư Việt Nam sang kinh doanh ở nước này và có nhiều dự án đang hoạt động hiệu quả. Tổng thống cho biết Myanmar đang tiến hành sửa đổi và hoàn thiện Bộ luật đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn kinh doanh lâu dài tại Myanmar.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước