Chủ tịch Quốc hội thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 16:49 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi gặp mặt các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con kiều bào tại Myanmar.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán tăng cường phối hợp với các Bộ ngành của nước ta trong công tác thông tin, quảng bá, nhất là về kinh tế đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất, nhằm góp phần phục vụ công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong nhiệm kỳ này, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét thông qua Luật Cơ quan đại diện sửa đổi. Vì vậy, đề nghị các đại sứ quán đóng góp ý kiến nhằm góp phần xây dựng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài chính quy, hiện đại; xây dựng hình ảnh của người cán bộ ngoại giao bản lĩnh, trí tuệ, xứng tầm với vị thế của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, hiện chính quyền mới của Myanmar đang đẩy mạnh chính sách mở cửa thị trường và hội nhập quốc tế để xây dựng và phát triển đất nước. Đây là những điều kiện rất thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, thách thức cũng rất lớn vì sự cạnh tranh của các nước khác.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán đẩy mạnh vận động sự ủng hộ của chính quyền sở tại, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam làm ăn ổn định, lâu dài tại Myanmar.

Cuối buổi sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã rời Thủ đô Nay Pyi Taw kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Myanmar và dự Đại hội đồng AIPA 37.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước