Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:14 GMT+7

VTV.vn - Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, ngày 15/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã đi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri cho rằng nhiệm kỳ vừa qua, Quốc hội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, để lại nhiều dấu ấn trong công tác lập hiến, lập pháp và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Quốc hội khóa XII đã hoàn thành số lượng lớn, nhiều văn bản pháp luật có địa vị pháp lý quan trọng và tác động đến toàn xã hội như: Bản Hiến pháp hiện hành, Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Tổ chức Chính quyền địa phương... Hoạt động giám sát được đẩy mạnh, thông qua những phiên chất vấn đến cùng các vấn đề, đã tạo nên sự tin tưởng của cử tri.

Cử tri kiến nghị tại kỳ họp này, cùng với việc xây dựng luật, Quốc hội cần tiếp tục bàn đến các biện pháp đẩy mạnh xử lý nợ công, tiếp tục rà soát, ưu tiên nguồn lực để thanh toán trả nợ các công trình dang dở kéo dài nhiều năm nhưng thiếu vốn để giải quyết, đưa vào khai thác có hiệu quả; cùng với đó cần tiếp tục có chính sách khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất trong từng vùng, miền khắc phục tình trạng manh mún như hiện nay.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết kỳ họp thứ 11 - kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào cuối tháng này và kết thúc vào giữa tháng 4. Kỳ họp sẽ tổng kết 5 năm hoạt động của Quốc hội, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để Quốc hội khóa XIV tiếp tục kế thừa. Tại kỳ họp này Quốc hội cũng sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, đánh giá 5 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 5 năm tới, xem xét các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao.

Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian xem xét các vị trí chủ chốt của bộ máy Nhà nước, trao đổi về vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện nay Hội đồng bầu cử Quốc gia và Hội đồng bầu cử các địa phương tiến hành các bước theo đúng tiến độ đề ra.

Nhấn mạnh đến ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng của ứng cử viên, vì vậy tại Hội nghị Hiệp thương tới Hà Tĩnh cần tiếp tục đưa vào danh sách những ứng cử viên tốt nhất để cử tri lựa chọn. Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc bầu cử, để người dân đi bầu đông, đủ, bảo đảm dân chủ, an toàn để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước