Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 20:07 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 19/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đã nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi về với thế giới người hiền, sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông, đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, để cách mạng Việt Nam liên tục giành được những thắng lợi to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc

Nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ xúc động được thăm lại nơi Bác Hồ làm việc những ngày cuối cùng, nơi còn lưu giữ những kỷ vật giản dị, đơn sơ, cho thấy một cuộc đời thanh bạch, trong sáng của Bác. 

Đánh giá cao Ban quản lý Khu di tích trong việc bảo quản, giữ gìn những di sản vô cùng quý báu của Bác để lại, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các cán bộ tiếp tục làm tốt hơn nhiệm vụ của mình, tăng cường tuyên truyền để người Việt Nam và bạn bè quốc tế hiểu hơn về tấm gương của Bác, để học tập và làm theo Bác, thông qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của dân tộc.

Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), đoàn lãnh đạo TP.HCM đã dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước