Chủ tịch Quốc hội thăm người dân vùng lũ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 20:09 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi và tặng quà bà con nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh.

Nhằm động viên và hỗ trợ cho người dân đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, hôm nay (19/10), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm hỏi và tặng quà bà con nhân dân huyện Hương Khê và Vũ Quang. Đây là 2 huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đến thời điểm này, huyện Vũ Quang có 4 xã với 20 thôn vẫn bị cô lập, các tuyến đường giao thông bị chia cắt, thiệt hại ước tính khoảng gần 17 tỷ đồng, chưa tính đến thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng trong nhân dân.

Toàn xã Đức Hương có 8 thôn, cả 8 thôn bị cô lập, trong đó có 300 hộ bị ngập nước, có những nơi sâu đến 2m. Hàng chục ha cây ăn quả bị hư hỏng, nhiều gia súc, gia cầm chết, nhiều công trình giao thông, thủy lợi và cơ sở hạ tầng khác bị ngập sâu. Nhiều năm nay, xã Đức Hương cũng như huyện Vũ Quang thường xuyên bị ảnh hưởng bởi lũ lụt như cơn lũ kép năm 2010, đợt lũ quét năm 2013.

Đến thăm các hộ dân bị chịu ảnh hưởng lớn trong đợt lũ vừa qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã động viên, chia sẻ với bà con nơi đây.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những nỗ lực của chính quyền và nhân dân hai huyện Vũ Quang và Hương Khê nói riêng cũng như tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong việc giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão lụt, đánh giá cao những việc làm của các lực lượng vũ trang công an, quân đội trong việc giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Theo thông kê của tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 108 xã, phường với hơn 30.000 hộ bị ngập, 6 người thiệt mạng. Diện tích hoa màu bị ngập gần 775 ha; gần 110.000m3 đất đá, bê tông, nhựa đường bị sạt lở. Giá trị thiệt hại ước tính gần 1.000 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước