Chưa bố trí việc làm 137 nhân viên y tế ở Lai Châu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/04/2018 06:30 GMT+7

Sở Y tế, Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu đối thoại với người lao động. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Vẫn chưa có có giải pháp thỏa đáng nào được đưa ra trước những sai phạm trong quá trình tuyển dụng và cắt hợp đồng 137 nhân viên Y tế tỉnh Lai Châu.

Tại buổi đối thoại giữa Sở Y tế tỉnh Lai Châu với các lao động này vào chiều qua (9/4), mặc dù đại diện Sở Y tế và Sở Nội vụ đã thừa nhận việc tuyển dụng là sai nhưng không có người chịu trách nhiệm để xảy ra sai phạm. Đại diện Công đoàn đã đề xuất với lãnh đạo hai sở phải tiếp tục ký hợp đồng lao động đối với những người đang trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ và có những chính sách đãi ngộ đối với các cán bộ đã làm việc lâu năm cho ngành Y tế của tỉnh Lai Châu vào thời điểm khó khăn. Tuy nhiên, không có cơ quan nào tiếp nhận đề xuất này.

Trước đó, năm 2011, do thiếu người làm việc tại các đơn vị y tế vùng sâu, vùng xa, tỉnh Lai Châu đã xét tuyển và ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn mà không qua thi tuyển.

137 nhân viên ngành y tế Lai Châu mất việc: Lỗi ở khâu thanh tra? 137 nhân viên ngành y tế Lai Châu mất việc: Lỗi ở khâu thanh tra?

VTV.vn - Dường như các cơ quan chức tại Lai Châu vẫn chưa thể có các phản hồi thỏa đáng cho những người có liên quan đến vụ việc 137 nhân viên ngành y tế ở tỉnh này mất việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước