Chung cư xây cách nhau... 2m, người dân phản ứng gay gắt

Hoàng Nga - Chu Thanh (VTV24)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 22:59 GMT+7

Chiều 15/10, tại UBND phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, đã diễn ra cuộc đối thoại gay gắt giữa người dân và chủ đầu tư về vấn đề này.

Ngay giữa thủ đô Hà Nội, một tòa chung cư sắp được xây dựng chỉ cách tòa nhà đang hoạt động gần 2m. Sau vài tháng bị các cơ quan chức năng tạm dừng thi công, tòa nhà này hiện đang rậm rịch thi công trở lại, làm cho các hộ dân chung cư bên cạnh không khỏi lo lắng.

Tại cuộc đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư, đại diện người dân N04B2 Khu đô thị Dich Vọng rất lo lắng về việc tòa nhà NO4B1 do Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm xây dựng chỉ cách tường nhà họ đang sinh sống chưa đầy 2m. Những vết nứt trên tường nhà đã xuất hiện khi công trình mới đang thi công tới phần móng.

Theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam, khoảng cách giữa hai khối đế của tòa nhà phải cách nhau bằng 1/3 chiều cao của tòa nhà đang xây dựng. Như vậy, với thiết kế tòa nhà chuẩn bị xây dựng N04B1 17 tầng có chiều cao 66m thì khoảng cách tối thiểu giữa hai tòa nhà cũng phải tới 13m. Tuy nhiên, chủ đầu tư có cách lý giải riêng.

Ông Vũ Gia Cường - TGĐ Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm nói: "Chỉ có phần dưới đế cách nhau 2m, còn khoảng lưu không ở trên vẫn cách nhau 17,5m. Chúng tôi đã được các cấp có thẩm quyền cấp phép".

Tại buổi gặp này, chủ đầu tư đã đưa ra hàng loạt văn bản của Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy về việc cho phép chủ đầu tư xây dựng công trình. Tuy nhiên, trong số các văn bản trên chưa có một văn bản nào giải thích hay chứng minh cho người dân tòa nhà N04B2 Khu đô thị Dịch Vọng là họ có được đảm bảo an toàn khi hai tòa nhà xây cách quá gần như vậy hay không.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết:

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước