Chung khảo cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam

Việt Linh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 20:19 GMT+7

Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp đã với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chấm chung khảo xét chọn giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014.

Sáng nay (15/11), tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chấm chung khảo xét chọn giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2014. Vòng chung khảo có 45 đề tài nghiên cứu được tuyển chọn từ 288 đề tài của hơn 100 trường Đai học trên toàn quốc gửi về tham dự.

Các đề tài nghiên cứu tham gia xét chọn năm nay thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp hay Y dược… Trong đó đa phần là các đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao như:  thiết kế chế tạo máy in chi tiết nhựa 3D, máy bay không người lái UAV, phát triển kỹ thuật nhận diện dấu vân tay cho hệ thống điểm danh nhân viên trên thiết bị di động kết hợp GPS.

Theo đánh giá của hội đồng xét chọn thì những đề tài nghiên cứu tham dự cuộc thi năm nay có chất lượng cao thể hiện được tính sáng tạo của sinh viên, việc lựa chọn đề tài cũng xuất phát từ những nhu cầu của thực tế cuộc sống. Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm nay có thay đổi về hình thức xét chọn: thay vì chấm riêng trong từng hội đồng, tất cả các đề tài sẽ được trưng bày để ban giám khảo đánh giá và góp ý công khai. Dự kiến, vào trung tuần tháng 12, Lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2014 sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước