Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI năm 2014

Hà Phương-Thứ sáu, ngày 23/05/2014 21:12 GMT+7

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang đến dự Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI – năm 2014. (Ảnh: Laodong)

Sáng nay (23/5), chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI năm 2014 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Báo Lao động và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự chương trình có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các bộ ban ngành, cùng các đại biểu là các anh hùng,chiến sĩ thi đua và các điển hình tiên tiến tiêu biểu.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, những tấm gương có hành động dũng cảm, những điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với chủ đề “Đột phá – Thành công”, chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay đã lựa chọn tôn vinh, trao các danh hiệu: Đột phá thế hệ, đột phá bền vững, đột phá vì cộng đồng và đột phá của năm cho 19 cá nhân và 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đạt được nhiều thành tích trong học tập, lao động và công tác.

Tại buổi lễ, nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước – yêu nước thì phải thi đua”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh:Hơn 60 năm qua, các tầng lớp nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã không ngừng đẩy mạnh thi đua trên tất cả các lĩnh vực, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng, đặc biệt trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc độc lập, toàn vẹn lãnh thổ dân tộc. Trong bất kỳ thời điểm nào, “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Bác vẫn luôn là nguồn động lực, cổ vũ, động viên đồng bào, chiến sỹ cả nước hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh Ban tổ chức chương trình Vinh quang Việt Nam đã kịp thời biểu dương, tôn vinh những chiến sĩ cảnh sát biển, những cán bộ kiểm ngư và bà con ngư dân là những người đang ngày đêm dũng cảm, kiên trì bám biển, kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và bồi dưỡng được ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu để phong trào thi đua yêu nước tiếp tục lan tỏa trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước