Cô giáo nhiễm chất độc da cam mở lớp miễn phí cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

VTV Digital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 14:46 GMT+7

VTV.vn - Sau những năm tháng đấu tranh với bệnh tật, chị Lan Anh mạnh mẽ vượt lên số phận, tự học ngoại ngữ rồi mở lớp dạy tiếng Anh để kèm cặp cho các em học sinh gần nhà.

Sinh ra bị nhiễm chất độc da cam, việc đến trường với chị Lan Anh trở nên khó khăn. Thế nhưng không chịu đầu hàng trước số phận, chị đã tự mày mò học ngoại ngữ, rồi mở lớp dạy tiếng Anh để truyền cảm hứng cho nhiều em nhỏ suốt hơn 20 năm qua.

Không được học qua nghiệp vụ sư phạm nhưng chị Lan Anh luôn tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ. Đặc biệt, lớp học của chị không thu học phí đối với những em những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Không chỉ có những kiến thức sách vở, từ lâu câu chuyện của cô giáo khiếm khuyết nhỏ bé ấy còn truyền cho các em học sinh một năng lượng tích cực, nghị lực vươn lên và sẻ chia trong cuộc sống.

Suốt hơn 20 năm qua, hình ảnh của cô giáo nhỏ bé làm những công việc nhỏ bé đã lan toả nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Cô giáo 6 năm nấu cơm trưa miễn phí cho học sinh nghèo Cô giáo 6 năm nấu cơm trưa miễn phí cho học sinh nghèo

VTV.vn - Trong 6 năm qua, một cô giáo đã nấu bữa cơm trưa miễn phí cho các học sinh nghèo ở một vùng quê thuộc huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước