Có khả năng không đủ nước sạch trong hè 2015

Lê Hải (TCKD)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 09:09 GMT+7

Các đại biểu tại buổi họp báo.

Đó là những nội dung được đưa ra trong cuộc họp báo chiều 9/12 tại Thành ủy Hà Nội về vấn đề nước sạch trên địa bàn.

Đánh giá tình hình sử dụng nước sạch, năm 2014 lượng nước dùng tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi năng lực cấp nước đã đạt đến mức giới hạn, bên cạnh đó, đường ống nước Sông Đà 2 chưa thể hoàn thành, nên dự báo năm sau sẽ lại tiếp tục thiếu từ 20.000-30.000 m3 nước/ngày đêm.

Ông Nguyễn Trí Khoa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội cho biết: “Nếu tháng 6/2015 không xong được hệ thống đường dẫn nước Sông Đà thứ hai thì lúc đó chắc chắn sẽ lại thiếu nước và chúng tôi sẽ buộc phải chia giờ để cắt nước một số địa điểm cho cân bằng”.

Vấn đề của đường ống nước Sông Đà 2, hiện đơn vị thi công là Công ty nước sạch Vinaconex vẫn chưa quyết định lựa chọn hệ thống vật liệu xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex nói: “Chúng tôi hiện chưa quyết định và vẫn đang băn khoăn về vật liệu để làm ống giữa ống gang và ống thép, ống thép thì mỗi mối hàn phải mất tới hai ngày mới hoàn thành, còn ống gang tiện lợi hơn, nhanh hơn nhưng lại đắt hơn”.

Ngoài ra, về việc nước thải ở bãi rác thải Dọc Búng - Hòa Bình thải ra Sông Đà, phía công ty nước sạch Vinaconex khẳng định là có, nhưng không ảnh hưởng tới nước an toàn của người dân, và hiện tỉnh Hòa Bình cũng đang tiến hành di dời bãi rác. Thời gian tới, việc quản lý nước sạch tại các chung cư như Nam Đô, Mỹ Đình cũng sẽ được khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước