Có một người mẹ mang tên bà ngoại

VTV Digital-Thứ năm, ngày 28/05/2020 19:58 GMT+7

VTV.vn - Giữa cuộc sống vẫn đầy khó khăn, bà ngoại vẫn kiên trì bền bỉ cố gắng chăm lo và cho hai chị em Thuý Hằng - Thuý Hường được đi học.

Mẹ tinh thần không minh mẫn, cả 2 chị em Thuý Hằng - Thuý Hường (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) sinh ra đều không có bố, bà ngoại làm nghề lao công là thu nhập chính trong nhà. Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng bà ngoại vẫn kiên trì bền bỉ cố gắng để cho hai chị em được đi học, bởi với bà học mới có thể đổi đời, học mới có thể giúp được cho chính bản thân các em và giúp cho cả người mẹ không minh mẫn của 2 đứa nữa.

Mẹ vốn không minh mẫn, Thuý Hằng thường thay mẹ dạy em học bài. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Hằng được hỗ trợ đi học nội trú trên huyện, cuối tuần được nghỉ, em lại đạp xe về thăm nhà.

Tranh thủ lúc các cháu học bài, bà ngoại rủ mẹ của hai em đi làm cùng. Công nhân môi trường là công việc chính của bà và cũng là nguồn thu duy nhất trong nhà. Công việc giúp bà vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống.

Nỗi buồn của bà ngoại có lẽ cũng giống như vết thương Hằng phải chịu. Cuộc sống khó khăn là thế nhưng trong Hằng luôn có một ước mơ nhỏ cho tương lai sau này, đó là làm một cô giáo, ước mơ ấy không chỉ dành cho riêng em.

Sẽ là những khó khăn chồng chất khó khăn, những vất vả nối tiếp vất vả nhưng Hằng luôn tin, cuộc sống của em sẽ khác khi em cố gắng học tập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước