Có nên rút bảo hiểm xã hội 1 lần?

Quang Phồn (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/05/2020 13:17 GMT+7

VTV.vn - Rút bảo hiểm xã hội 1 lần khi còn trẻ không đơn giản là cầm về một khoản tiền mà chính là tự tạo gánh nặng an sinh cho những năm tháng tuổi già sau này của mình.

Đợt dịch vừa qua, hàng trăm nghìn lao động trên cả nước bị ngừng việc, mất việc làm đã rút bảo hiểm xã hội một lần. Nhiều công nhân chỉ nghĩ mình còn trẻ, vẫn còn thời gian đóng, cần tiền là rút, nhảy việc là rút và về quê là rút sạch phần bảo hiểm xã hội đã đóng nhiều năm.

Không ai lường trước được tương lai sau này. Có một chỗ dựa tài chính khi về già nhưng họ lại quyết định từ bỏ ngay khi còn trẻ.

9 năm đóng BHXH rồi rút được 52 triệu đồng mang về quê cũng chẳng được việc gì, đến bây giờ, chị Lê Thị Trang ở xã Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Phúc vẫn tiếc nuối vì vội vã mà không tính đến tương lai sau nay.

Nhờ mẹ cho mảnh vườn, chị mới lập xưởng may. 12 lao động đều là người trong làng. Có thu nhập ổn định, chị mua bảo hiểm xã hội tự nguyện và vận động 5 lao động của mình cùng tham gia vì chị nghĩ lúc này chưa phải là quá muộn để lo cho bản thân khi về già.

Số tiền BHXH mà người lao động đóng mang tính dài hơi. Vì thế, người đóng BHXH nên cân nhắc để tránh tự tạo gánh nặng an sinh những năm tuổi già của bản thân.

Người lao động mất nhiều quyền lợi nếu rút bảo hiểm xã hội một lần Người lao động mất nhiều quyền lợi nếu rút bảo hiểm xã hội một lần BHXH đề xuất tạm dừng giải quyết hồ sơ ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần BHXH đề xuất tạm dừng giải quyết hồ sơ ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần Thêm phương thức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dễ dàng hơn Thêm phương thức đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế dễ dàng hơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước