Cơ quan điều tra, kiểm sát và tòa án quân sự phải là cơ quan trung tâm trong cải cách tư pháp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/01/2019 19:45 GMT+7

VTV.vn - Đây là đề nghị của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khi tới thăm, chúc Tết các cơ quan tư pháp quân sự.

Sáng 29/1, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng, VKS Quân sự Trung ương và Tòa án Quân sự Trung ương. Tới thăm và chúc Tết các đơn vị đúng vào dịp toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua chào mừng Ngày thành lập Đảng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cơ quan điều tra hình sự, kiểm sát và tòa án quân sự đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác điều tra, truy tố, xét xử, giám sát việc chấp hành pháp luật trong vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. 

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã nêu cao tinh thần tấn công tội phạm, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không có vùng cấm, không bỏ lọt tội phạm. Qua đó, tăng thêm sức mạnh, uy tín của quân đội, niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự trong sạch, nghiêm minh của quân đội. 

Phó Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới, cơ quan điều tra, kiểm sát và tòa án quân sự phải là những cơ quan trung tâm trong cải cách tư pháp. Cần tiếp tục thể hiện quyết tâm chính trị cao, triển khai quyết liệt đề án cải cách đã được thông qua. Đồng thời triển khai kịp thời, hiệu quả, đúng yêu cầu chỉ đạo của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương trong điều tra, truy tố, xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Thường trực chúc cán bộ, chiến sĩ ngành điều tra hình sự, tòa án, kiểm sát quân sự tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước