Còn nhiều rào cản về chất lượng dịch vụ trong kinh doanh vận tải

Đặng Tú (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2015 14:02 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Nhằm giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong quá trình kinh doanh vận tải, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp. Cuộc đối thoại được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp tại các điểm cầu trực tiếp và các Cục, Sở, ngành liên quan.

Hàng chục câu hỏi liên quan đến vấn đề quy luồng tuyến vận tải, kiểm soát trọng tải phương tiện, phí đường bộ, công tác đăng kiểm, cấp phép lưu hành xe giường nằm, quản lý phương tiện hàng hải nước ngoài... đã được các doanh nghiệp vận tải đưa ra trong cuộc đối thoại.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, hiện trong lĩnh vực kinh doanh vận tải vẫn còn những rào cản về chất lượng dịch vụ, môi trường cạnh tranh. Bên cạnh đó, tình trạng vi phạm tải trọng của doanh nghiệp vận tải vẫn còn tái diễn. Các văn bản quy phạm pháp luật tuy có đổi mới những tính dự báo còn yếu nên phần nào cũng gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải khẳng định: Tất cả những yêu cầu liên quan đến văn bản quy định của ngành sẽ được Bộ rà soát và ban hành trong thời gian tới. Những vướng mắc về đăng kiểm sẽ được kiểm tra và có xử lý phù hợp cho từng loại hình doanh nghiệp. Vấn đề luồng tuyến xe khách, các doanh nghiệp sẽ tuân theo quy hoạch và Sở Giao thông địa phương chỉ làm hậu kiểm

Nhấn mạnh đến vấn đề chất lượng hạ tầng và tải trọng xe, Bộ trưởng khẳng định, sẽ kiên quyết dừng thu phí với những tuyến đường kém chất lượng và trong xử phạt xe quá tải sẽ xử lý cả 4 đối tượng: Lái xe, chủ xe, chủ cảng và chủ doanh nghiệp xếp dỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước