Cơn sốt trà sữa: Kiểm soát từ nguyên liệu đến chất lượng đều bỏ ngỏ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/01/2018 20:25 GMT+7

VTV.vn - Ngay cả những người bán trà sữa cũng thừa nhận rằng không dễ biết được những gì đằng sau những ly trà sữa.

Sau vụ việc một bé gái ở huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa bị ngộ độc nghi ngờ do uống trà sữa, đến thời điểm này, vẫn chưa có kết luận cuối cùng rằng trường hợp ngộ độc này có phải là do trà sữa hay không, tuy nhiên cũng có không ít những nghi ngờ về chất lượng của loại đồ uống hút khách này.

Ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, hàng chục quán trà sữa rải khắp các tuyến đường. Trà sữa được bày bán trên những xe đẩy dọc đường. Trà sữa cũng được giao bán tận nơi.

Tìm câu trả lời về mức độ an toàn của trà sữa, phóng viên VTV đã ghi nhận ở những khu chợ cung cấp nguyên liệu trà sữa. Không thể đếm hết bao nhiêu nhãn hiệu các loại thạch, trân châu cũng như hương liệu pha chế trà sữa, nguồn gốc, chất lượng ra sao khó ai biết được. 

Ngay từ khâu sản xuất, phân phối nguyên liệu trên thị trường, việc kiểm soát đã là chuyện vô cùng khó, nên đến khi nguyên liệu đã đưa về các quán trà sữa, việc kiểm soát an toàn chất lượng lại gần như bỏ ngỏ.

TP.HCM: Một nữ sinh nguy kịch sau khi uống trà sữa? TP.HCM: Một nữ sinh nguy kịch sau khi uống trà sữa?

VTV.vn - Rạng sáng 18/1, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM tiếp nhận một nữ sinh 14 tuổi từ Khánh Hòa trong tình trạng suy thận, suy gan, suy đa cơ quan, nhiễm trùng tiêu hóa nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước