Công an TP Hà Nội bắt giữ hơn 40 tấn hàng lậu

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 08/12/2014 15:29 GMT+7

Đội chống buôn lậu Công an thành phố Hà Nội vừa bắt giữ 9 xe ô tô tải chở 40 tấn hàng hóa được nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam tiêu thụ.

Kết quả khám xét bước đầu cho thấy, hàng hóa trên xe phần lớn là hàng gia dụng, quần áo và thực phẩm... Trong đó có nhiều mặt hàng như tép khô, người tiêu dùng vẫn nghĩ đó là sản phẩm của Việt Nam nhưng lại được nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhiều mặt hàng quần áo, giày dép được sản xuất tại Trung Quốc nhưng dán mác "hàng Việt Nam chất lượng cao".

Cảnh sát đang kiểm đếm hàng lậu (Ảnh: PetroTimes)

Cảnh sát đang kiểm đếm hàng lậu (Ảnh: PetroTimes)

Theo khai nhận của các lái xe và chủ hàng, số hàng trên được vận chuyển về từ Trung Quốc, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, sau đó được tập kết tại các kho hàng dọc bờ sông Hồng khu vực ven nội thành. Từ đó được chia nhỏ để tiêu thụ. Phần lớn số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hoặc có hóa đơn nhưng không phù hợp với hàng hóa, biểu hiện quay vòng hóa đơn.

Hiện, công an Hà Nội đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, xác minh xử lý nghiêm, nhất là cách thức vì sao các đối tượng buôn lậu có thể qua mặt nhiều lực lượng chức năng, đi qua địa phận 11 tỉnh để tuồn hàng lậu về đến Hà Nội mà trên đường đi không bị phát hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước