Công an vào cuộc xác minh nhóm đối tượng lấn chiếm đất công tại Mũi Né

VTV News-Thứ bảy, ngày 16/05/2020 15:58 GMT+7

Khu đất vợ chồng Nữ - Đoàn xây tường rào bao chiếm. Ảnh: PLO

VTV.vn - Công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập một tổ xác minh, điều tra những phản ảnh, tố cáo về nhóm đối tượng hành xử côn đồ, chiếm đất công tại Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Thông tin trên được ông Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh đưa ra ngày 16/5.

Theo phản ánh của người dân, vợ chồng Trần Thị Ngọc Nữ (sinh năm 1977) và Trần Văn Đoàn (sinh năm 1976), hộ khẩu thường trú tại TP.HCM đến tạm trú tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Từ năm 2017 đến nay, đôi vợ chồng này và một số đối tượng đến từ nhiều tỉnh thành ngang nhiên lấn chiếm đất do nhà nước quản lý, lấn chiếm đất người dân, đe dọa cán bộ cấp cơ sở, khiến dư luận bức xúc.

Nhiều khu đất do Nhà nước quản lý và của người dân bị đôi vợ chồng này cùng những đối tượng khác ngang nhiên lấn chiếm, rào kẽm gai và xây dựng tường rào xung quanh. Khi cán bộ địa phương và người dân ngăn cản, vợ chồng Nữ - Đoàn đã cho các đối tượng dùng hung khí đe dọa, có vụ gây thương tích.

Kết quả xác minh ban đầu của Công an tỉnh cho thấy, một số vụ việc mà người dân địa phương, cán bộ cơ sở phản ánh là có thật. Công tác quản lý đất đai bị buông lỏng, để các đối tượng lợi dụng bao chiếm đất nhà nước quản lý. Việc xử lý của các cơ quan chức năng không quyết liệt, để các đối tượng đe dọa, tạo sự bức xúc cho nhân dân và chính quyền cấp cơ sở.

Công an tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Công an TP Phan Thiết xem xét lại các vụ việc đã xảy ra liên quan đến các đối tượng nói trên. Nếu liên quan đến lĩnh vực trật tự xã hội như hành vi côn đồ, cố ý gây thương tích thì phải xử lý triệt để.

Liên quan đến vụ việc này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã có chỉ đạo UBND thành phố Phan Thiết khẩn trương có báo cáo cụ thể vụ việc, đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh điều tra xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Bình Dương: Tạm giữ sổ đỏ 43ha đất công bị chuyển nhượng trái phép Bình Dương: Tạm giữ sổ đỏ 43ha đất công bị chuyển nhượng trái phép Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đất công bị đem bán tràn lan Huyện Thường Tín (Hà Nội): Đất công bị đem bán tràn lan Vụ án sai phạm đất đai tại Đà Nẵng: Việc bán chỉ định nhà đất công sản là trái quy định pháp luật Vụ án sai phạm đất đai tại Đà Nẵng: Việc bán chỉ định nhà đất công sản là trái quy định pháp luật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước