Công điện về việc ứng phó khẩn cấp mưa lũ tại các tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu chủ động phòng, chống lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Công điện số 1827/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ gửi tới Ủy ban nhân dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Y tế; Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương; Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia; Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam.

Nội dung Công điện nêu rõ:

Từ ngày 12/10/2016 đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp không khí lạnh, tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa to đến rất to trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 300 - 400 mm, đặc biệt là tại một số nơi thuộc tỉnh Quảng Bình (Tuyên Hóa, Mai Hóa, Minh Hóa) tổng lượng 3 ngày qua đã vượt 700mm. Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông bị sạt lở, ngập sâu, đường sắt Bắc Nam đoạn qua Tuyên Hóa, Quảng Bình bị ngập gây ách tắc giao thông, một số khu dân cư bị chia cắt, đã có thiệt hại về người tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. Hiện nay, lũ thượng lưu một số sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đã đạt đỉnh (xấp xỉ mức lũ lịch sử năm 2010 ở Hà Tĩnh và năm 2007 tại Quảng Bình), lũ hạ nguồn tiếp tục lên, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia sẻ đối với đồng bào và chính quyền địa phương, chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng và yêu cầu chủ động phòng, chống lũ, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước