Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về xe quá tải

TTXVN-Thứ sáu, ngày 23/05/2014 14:58 GMT+7

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát tải trọng xe. (Ảnh: TTXVN)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa thông báo công khai 5 số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận và xử lý các thông tin liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

Theo đó, các cá nhân, đơn vị có thể gọi đến số điện thoại: 091.586.9900; 043.857.1447 (đơn vị trực máy là Vụ An toàn giao thông thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) để phản ánh thông tin chung các vướng mắc trong công tác kiểm soát tải trọng xe; phương tiện chở quá tải trọng, quá khổ.

Bên cạnh đó, cá nhân, đơn vị cũng có thể gọi đến số điện thoại: 091.504.6600; 043.857.1647 (đơn vị trực máy là Vụ Khoa học công nghệ Môi trường và Hợp tác Quốc tế thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam) để phản ánh về công nghệ, phần mềm, cân tải trọng, cơ sở hạ tầng trạm cân hoặc cũng có thể liên lạc với số điện thoại: 091.321.1109 (đơn vị trực máy là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hanel) để được hỗ trợ về phần cứng, thiết bị cân, công tác bảo hành cân.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các số điện thoại di động tiếp nhận thông tin (cuộc gọi và tin nhắn) 24/24 giờ; các số điện thoại cố định tiếp nhận thông tin vào giờ hành chính.

Ngoài ra, Tổng cục đề nghị các cá nhân, đơn vị gọi, gửi tin cần ghi rõ họ tên, chức danh, địa chỉ cơ quan và số điện thoại để tiện liên lạc, trao đổi.

Sau hơn một tháng triển khai kiểm soát tải trọng xe trên phạm vi cả nước, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của các Bộ, ngành, địa phương, sự ủng hộ của đông đảo nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đã dần đi vào nề nếp, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng và giảm tai nạn giao thông, tạo lập môi trường kinh doanh vận tải lành mạnh, chống tiêu cực, nhũng nhiễu; số lượng phương tiện vi phạm quy định về tải trọng đã giảm so với trước đây.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đến ngày 13/5, đã có 63/63 địa phương thực hiện công tác kiểm tra tải trọng xe bằng bộ cân lưu động và cân xách tay./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước