Công nhận bức phù điêu Lạc Long Quân ở Thanh Oai là bảo vật quốc gia

Hoàng Trang - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 14:49 GMT+7

Sáng nay (12/4), nhân dân thôn Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai đã vui mừng đón nhận quyết định của Chính phủ công nhận bức phù điêu chạm khắc hình tượng Quốc tổ Lạc Long Quân là bảo vật quốc gia.

VTV.vn - Bức phù điêu chạm khắc hình tượng Quốc tổ Lạc Long Quân được công nhận là bảo vật quốc gia.

Sáng nay (12/4), trong không khí rộn ràng của Lễ hội Bình Đà, nhân dân địa phương đã vui mừng đón nhận quyết định của Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia này.

Việc Chính phủ công nhận bức phù điêu là bảo vật quốc gia là vinh dự, đồng thời cũng yêu cầu nhân dân thôn Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai cần có những giải pháp gìn giữ, bảo tồn, tuyên truyền hiệu quả hơn, để phát huy giá trị, tinh thần của bảo vật vô giá này, lưu truyền cho những thế hệ sau.

Bức phù điêu chạm khắc hình tượng Quốc tổ Lạc Long Quân đang được lưu giữ tại đền Nội - nơi thờ Đức Quốc tổ Lạc Long Quân ở xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Bức phù điêu có 5 tầng với chiều dài 2,8 m, rộng 2,2 m. Theo một số tài liệu, bức phù điêu này chính là hình ảnh khái quát về việc tổ chức triều chính cho cả thời đại Hùng Vương, giá trị lịch sử về nghệ thuật có thể xem là có một không hai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước