Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ở các cơ sở sắp sửa hoàn tất

Minh Đức-Thứ năm, ngày 19/05/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện tất các công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã dần được hoàn thiện.

Chỉ còn 3 ngày nữa, cả nước sẽ bước vào ngày bầu cử, các cử tri sẽ bỏ phiếu để bầu ra đại biểu Quốc Hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử diễn ra vào ngày 22/5 đang dần được hoàn tất.

Tại quận Cầu Giấy – Hà Nội, nhiều công tác chuẩn bị cho hoạt động bầu cử đã hoàn thiện. Tổ bầu cử đã niêm yết danh sách chính thức của những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp ở khu vực bỏ phiếu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của các tiểu ban và của các cơ quan, đơn vị có liên quan đến công tác bầu cử. Các tổ bầu cử liên tục tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân nói chung, đơn thư khiếu nại, tố cáo về bầu cử nói riêng, thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.


UBND và UBMT Tổ quốc các phường tổ chức cho các cử tri học Luật bầu cử

UBND và UBMT Tổ quốc các phường tổ chức cho các cử tri học Luật bầu cử

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với UBND các cấp tổ chức hội nghị ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri. Hoạt động này phải hoàn thành muộn nhất trước ngày 22/5. Ngoài ra, trước ngày 17/5, UBND và UB MTTQ các phường thuộc quận Cầu Giấy đã tổ chức cho các cử tri học tập Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, mạn đàm về cơ cấu, tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, danh sách, tiểu sử ứng cử viên đại biểu.

Ông Nguyễn Văn Mười, tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu của trường Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại phần lớn các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đã xong xuôi. Hiện danh sách ứng cử viên và danh sách cử tri đã chốt, sắp tới chỉ cần chuẩn bị hòm bỏ phiếu và nơi bỏ phiếu. Hiện ngoài việc phường phát thanh trên loa danh sách các ửng cử viên, chúng tôi còn gửi đến cho từng hộ gia đình đình một bản danh sách ứng cử viên nữa để mọi người biết và tìm hiểu kĩ hơn trước khi bỏ phiếu”.

Trong thời gian bầu cử, tổ bầu cử tiến hành phát thẻ cử tri cho các cử tri, bố trí và trang trí phòng bỏ phiếu đảm bảo đúng quy định và thuận lợi cho các cử tri đến bỏ phiếu, thông báo thường xuyên cho cử tri biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước