Cứ 2 giây, có một người chết vì bệnh tim mạch

CBS (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/09/2014 06:55 GMT+7

Đi bộ hưởng ứng tuyên truyền Ngày Tim mạch thế giới năm 2013. (Ảnh: Báo GĐ&XH)

Hôm nay (29/9) là ngày Tim mạch thế giới 2014 với thông điệp "Môi trường lành mạnh cho một trái tim khoẻ"

Thông điệp ngày Tim mạch thế giới 2014  là "Môi trường lành mạnh cho một trái tim khoẻ", không quá khó để phòng chống bệnh tim mạch, cùng tạo nên môi trường cho những trái tim khỏe

Hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, rất nhiều sự kiện đã được tổ chức ở hơn 100 quốc gia trong đó có Việt Nam, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ và tác hại của bệnh tim mạch.

Nhiều hoạt động được tổ chức như: kiểm tra sức khỏe, tổ chức đi bộ, chạy và các buổi tập thể dục, nói chuyện công cộng, biểu diễn sân khấu, diễn đàn khoa học, triển lãm, hòa nhạc, lễ hội và các giải thể thao.

Mỗi năm, bệnh tim mạch cướp đi mạng sống của khoảng 17, 5 triệu người. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng cũng như để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 2 giây có một người chết vì bệnh tim mạch. Cứ 5 giây, có một trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây, có một trường hợp đột quỵ.

Hiện nay, Bệnh Tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Dự báo đến năm 2020 sẽ có khoảng 25 triệu người bị bệnh tim mạch.

Do đó, thói quen sinh hoạt lành mạnh và chế độ ăn uống hợp lý là khuyến cáo của Liên đoàn Tim mạch Thế giới để bảo vệ trái tim của bạn.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước