Cụ bà gần 80 tuổi ủng hộ tiền chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 11:15 GMT+7

VTV.vn - Cụ bà gần 80 tuổi tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã viết thư tay xin được ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

"Trong chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị… Khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng. Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi". Đây là tâm nguyện bà Niệm gửi gắm trong lá thư viết tay gửi đến lãnh đạo xã Trung Thành, kèm theo đó là số tiền bà tích cóp.

Bà Lê Thị Niệm cho hay: "Nghe lời tiếng gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chống dịch như chống giặc nên tôi nghĩ mỗi người phải có một hành động quyết tâm chống giặc".

Bà là cựu thanh niên xung phong, có chồng và em chồng là liệt sĩ. Ngôi nhà 40m2 là nơi bà ở một mình để lo hương khói. Hàng ngày bà vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. Con cháu đến thăm biếu bà tiền, bà dành dụm để lo cho tuổi già của mình khi ốm khi đau. Giờ khi nhiều người cần hơn, bà gửi số tiền đó đi, với suy ngĩ của ít lòng nhiều.

Nhiều người dân vùng quê nghèo khi biết đến việc làm của bà đã tình nguyện đóng góp. Hiện ở xã Trung Thành đang có một phong trào chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đỗ Gia Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, Nông Cống, Thanh Hóa nói: "Khi cụ đến ủng hộ tôi khá bất ngờ và cảm động. Chúng tôi tự hào vì địa phương có những công dân như vậy. Đây là tấm gương để không chỉ cán bộ, người dân chúng tôi noi theo mà cả cộng đồng".

Câu chuyện của bà Niệm là một trong số rất nhiều những câu chuyện tình người khắp đất nước, đang trở thành một cơn sóng ngầm, góp thêm sức mạnh chung tay cùng Chính phủ chống dịch. Dịch bệnh nguy hiểm nhưng cũng nhắc chúng ta không ngừng quan tâm đến nhau và chia sẻ tình yêu, không chỉ dành cho người thân mà là cho mọi người.

Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, 2 ca là nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Việt Nam, 2 ca là nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai Tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 Tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 Làm thế nào để tiếp sức doanh nghiệp trong 'tâm bão' COVID-19? Làm thế nào để tiếp sức doanh nghiệp trong "tâm bão" COVID-19?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước