Cử tri Đà Nẵng: Phòng chống tham nhũng cần phù hợp với thực tế

Công Dũng, Trần Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 17:08 GMT+7

VTV.vn - Nhiều cử tri đã thẳng thắn kiến nghị với mong mỏi Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi sẽ có thêm những điều chỉnh phù hợp với thực tế.

Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/10 sắp tới. Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp, trong những ngày qua tại nhiều địa phương, các đoàn đại biểu Quốc hội đã tổ chức tiếp xúc cử tri để tiếp thu những ý kiến trong các tầng lớp nhân dân.

Tại thành phố Đà Nẵng, vấn đề nổi lên trong tâm tư của cử tri là tính hiệu quả của công tác phòng chống tham nhũng hiện nay. Theo nhiều cử tri TP Đà Nẵng, thời gian qua, việc phòng chống tham nhũng từ Trung ương tới địa phương chưa thực sự quyết liệt, giơ cao nhưng đánh khẽ và vẫn còn những vùng cấm…

Nhiều kiến nghị thẳng thắn đã được nêu lên với mong mỏi Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi được Quốc hội bàn thảo trong thời gian tới sẽ có thêm những điều chỉnh phù hợp với thực tế. Cử tri cho rằng, Luật Phòng chống tham nhũng mà Quốc hội sẽ sửa đổi cần có sự điều chỉnh làm sao cho các đối tượng tham nhũng phải chùn tay trước khi gây ra hậu quả.

Tiếp thu những góp ý quý báu của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng sẽ đề xuất với Quốc hội nghiên cứu xem xét và điều chỉnh, để công tác phòng chống tham nhũng đạt kết quả tích cực và được sự đồng thuận của xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước