Cử tri Tây Ninh kiến nghị chuyển đổi công năng Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/10/2016 10:15 GMT+7

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc. (Ảnh: Tây Ninh Online)

VTV.vn - Cử tri huyện Bến Cầu, Tây Ninh kiến nghị Chính phủ xem xét triển khai sớm kế hoạch chuyển đổi công năng của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để phát triển phù hợp.

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các huyện Bến Cầu, Châu Thành trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, nhằm ghi nhận những kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội.

* Tại buổi tiếp xúc, cử tri ở huyện Bến Cầu kiến nghị Chính phủ, các Bộ, ngành cần quan tâm, xem xét triển khai sớm kế hoạch chuyển đổi công năng của Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài để phát triển phù hợp, tránh tình trạng quy hoạch "treo" trên 10 năm nhưng không triển khai được, các công trình kiến trúc, khu dân cư, siêu thị miễn thuế đã đóng cửa, bỏ hoang phế; đồng thời tiến hành triển khai nhanh đường cao tốc Bến Thành ( TP.HCM) – Mộc Bài (Tây Ninh) để thúc đẩy, phát triển kinh tế cửa khẩu. Cử tri cũng bày tỏ lo ngại tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng trên sông Vàm Cỏ Đông, kiến nghị các ngành cần nỗ lực quyết liệt, xử lý mạnh tay đối với các doanh nghiệp cố tình xả thải gây ô nhiễm nguồn nước.

* Cử tri xã Biên Giới, huyện Châu Thành kiến nghị các ngành, các cấp cần quan tâm đầu tư, sửa chữa các tuyến đường dân sinh ở tuyến biên giới, vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tuyến đường xuất hiện "ổ voi" khắp mặt đường và gần như không thể qua lại mỗi khi mưa lớn (có những địa bàn giáp biên gần như bị cô lập với bên ngoài), tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

* Cử tri ở xã Thành Long (huyện Châu Thành) cũng phản ánh việc Nông trường mía Thành Long triển khai hệ thống tưới công suất lớn bằng mạch nước ngầm có độ sâu từ 100 đến 200 mét ở nông trường (khoảng trên 1.000 ha mía), đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến mạch nước ngầm chung, nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất của bà con vùng biên là rất lớn.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri để kiến nghị, đề xuất tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước