Ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/10/2016 22:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến của cử tri đã được gửi gắm tại những cuộc tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội ở Đà Nẵng, Yên Bái và Quảng Bình.

Hôm nay (4/10), các đồng chí lãnh đạo Đảng cùng đoàn đại biểu Quốc hội đã có những cuộc tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng, Yên Bái và Quảng Bình.

* Tại Đà Nẵng, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu.

Tại buổi tiếp xúc, trước băn khoăn của cử tri về các vấn đề bội chi ngân sách, bộ máy cồng kềnh, những dự án đầu tư kém hiệu quả, đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định đây cũng là những vấn đề đang được Quốc hội quan tâm.

Liên quan đến phản ánh của cử tri về tình trạng tham nhũng lãng phí, đang làm giảm sút niềm tin của nhân dân, đồng chí Đinh Thế Huynh cho biết hiện Quốc hội đang xem xét sửa luật phòng chống tham nhũng theo hướng khắc phục những hạn chế trong công tác này; Quan điểm của Quốc hội đối với vụ án kinh tế phải xử lý nghiêm minh và thu hồi tài sản càng nhiều càng tốt. Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng cho biết từ nay đến cuối năm, 6 vụ án tham nhũng nghiêm trọng sẽ được đưa ra xét xử.

* Tại tỉnh Yên Bái, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri thị xã Nghĩa Lộ và huyện vùng cao Mù Cang Chải.

Các cử tri đã nêu lên những vấn đề liên quan đến kinh phí làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình thủy lợi, nước sạch và hệ thống điện lưới quốc gia  để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Cử tri huyện vùng cao Mù Cang Chải đề nghị hỗ trợ kinh phí để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc để địa phương phát triển du lịch.

Ghi nhận những ý kiến, đóng góp thẳng thắn của các cử tri đối với các vấn đề kinh tế - xã hội, đồng chí Trần Quốc Vượng  cho biết những ý kiến này sẽ được đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Yên Bái  tổng hợp và có trách nhiệm chuyển đến các cơ quan chức năng, yêu cầu các cơ quan liên quan có những giải pháp để giải quyết kiến nghị của cử tri, đảm bảo tiến độ lẫn chất lượng.

* Cũng trong ngày 4/10, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Tại cuộc tiếp xúc, trên cơ sở các kiến nghị của cử tri về các vấn đề như: chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; công tác phòng chống tham nhũng; việc thu hút và sử dụng nhân tài; vấn đề bồi thường liên quan đến sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền trung... đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối  của Đảng, vượt qua mọi khó khăn.. đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ổn định. Thay mặt đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri để phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan... xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước