Cuộc chiến chống tham nhũng: Không có ngừng nghỉ, không có vùng cấm, bất kể người đó là ai!

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 12/05/2019 09:26 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, có 3 nguyên Ủy viên Trung ương đảng, cán bộ cấp thứ trưởng, tướng lĩnh trong quân đội bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm.

Tuần qua, các báo đồng loạt đăng kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao, có cả đương chức, có cả nghỉ hưu. Có 3 nguyên Ủy viên Trung ương đảng, cán bộ cấp Thứ trưởng, tướng lĩnh trong quân đội bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm. 

Thông báo của Ủy ban kiểm tra Trung ương tiếp tục khẳng định cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực không có ngừng nghỉ và không có vùng cấm, bất kể người đó là ai.

Theo kết luận của cơ quan kiểm tra, ban cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải và các cá nhân đã để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước đã gây thất thoát lớn tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và ngành Giao thông vận tải, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Cuộc chiến chống tham nhũng: Không có ngừng nghỉ, không có vùng cấm, bất kể người đó là ai! - Ảnh 1.

Tương tự, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng nghiêm khắc đưa ra kết luận những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải Quân và các cá nhân liên quan gây thất thoát lớn tiền và tài sản nhà nước, cũng đã đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Tờ Lao động bình luận về thông báo của Ủy ban kiểm tra Trung ương đã không còn gây ngạc nhiên, bất ngờ đối với người dân, mà chỉ củng cố thêm trong lòng dân niềm tin về việc "không có vùng cấm", và khẳng định thêm không thể có chuyện "hạ cánh an toàn".

Cuộc chiến chống tham nhũng: Không có ngừng nghỉ, không có vùng cấm, bất kể người đó là ai! - Ảnh 2.

Cùng quan điểm, tờ Đại đoàn kết bình luận sự vào cuộc quyết liệt của Ủy ban kiểm tra Trung ương cho thấy bản lĩnh, không ngại va chạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ…. đã góp phần tiếp thêm sức cho công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đã có những chuyển biến về chất. 

Còn về phía người dân, từ chỗ còn trăn trở trước tình trạng tham nhũng là quốc nạn mà chúng ta chưa nhận diện hết được thì đến nay, nhiều cử tri đã không còn bày tỏ hoài nghi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước