Cuộc sống chật vật của các nạn nhân vụ lật cầu Chu Va 6

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/07/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1,5 năm kể từ thời điểm xảy ra vụ tai nạn lật cầu treo Chu Va 6, đồng bào dân tộc Mông nơi đây đã trở lại cuộc sống bình thường, song vẫn còn nhiều khó khăn.

Cha con Chang A Hàng và Chang A Nam là hai nạn nhân trong thảm họa lật cầu treo Chu Va 6 hơn 1 năm trước. Vốn là trụ cột nuôi 8 miệng ăn, nay họ đã trở thành gánh nặng của gia đình. Nhất là với Chang A Nam, 15 tuổi, tỷ lệ tổn thương sau tai nạn của em lên tới 62%.

Hậu quả từ vụ lật cầu Chu Va đối với gia đình ông Chang Páo Ly cũng nặng nề không kém. Bản thân ông giờ đi lại rất khó khăn. Cả gia đình ông có tới 9 người bị thương, đa số là lao động chính, khiến kinh tế ngày càng kiệt quệ.

Kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn lật cầu Chu Va, gia đình các nạn nhân tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8 gặp nhiều khó khăn hơn trước. Những người đã mất hay bị thương chủ yếu là lao động chính trong gia đình, khiến cuộc sống chồng chất khó khăn.

Điều mà đa số người dân nơi đây mong muốn nhất lúc này là có được một cây cầu kiên cố, đảm bảo đi lại an toàn để qua suối, đặc biệt là khi mùa lũ đang cận kề.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước