Cuộc sống khó khăn của "người cây"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 19:44 GMT+7

VTV.vn - Chưa một lần tự bước đi trên đôi chân của mình - hai bàn tay và chân như những rễ cây là trường hợp của người đàn ông ở tỉnh Ninh Bình.

Các bác sỹ bệnh viện Da liễu Trung ương đã biết đến trường hợp bệnh hiếm này và đang có kế hoạch điều trị cho anh.

Làng xóm xung quanh đã quen gọi anh Sơn là "người cây". Từ lúc 2 tuổi, bàn tay và bàn chân anh đã xuất hiện những mụn thịt. Anh không thể tự chăm sóc bản thân dù là những việc đơn giản nhất như mặc quần áo. Muốn đi ra ngoài phải có người cõng, anh đã sống trong tự ty và mặc cảm suốt cả tuổi thơ của mình.

Người cha hy sinh trong chiến tranh, gia đình chỉ có hai mẹ con. Cuộc sống khó khăn, tất cả chỉ trông vào khoản hỗ trợ gia đình liệt sĩ nhưng ai mách ở đâu chữa được bệnh cho con là mẹ anh Sơn lại đưa anh đi chữa. Hết tây y lại đông y, mỗi nơi chẩn đoán một bệnh.

Các bác sỹ bệnh viện Da liễu Trung ương đã về gia đình anh Sơn để tìm hiểu về bệnh tình.  Chẩn đoán ban đầu cho thấy, anh bị loạn sản thượng bì dạng hạt cơm - nguyên nhân là do biến đổi gen. Trên thế giới chỉ có khoảng 500 người mắc bệnh lạ này.

Các bác sỹ cũng đề nghị anh lên Hà Nội để làm thêm các xét nghiệm và điều trị để làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Mẹ anh năm nay đã ngoài 70 tuổi và chỉ mong sống thêm chút năm và giữ được sức để chăm anhđược đến đâu hay đến đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước