Đã có 11 xã ở TT-Huế chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/10/2016 18:32 GMT+7

VTV.vn - 11 xã, thị trấn thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang và Quảng Điền (TT-Huế) đã chi trả tiền bồi thường (đợt 1) cho ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố môi trường biển.

Theo UBND tỉnh TT-Huế, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 11 trong tổng số 28 xã, thị trấn thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang và Quảng Điền chi trả tiền bồi thường (đợt 1) cho ngư dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự cố môi trường biển với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Các địa phương trong tỉnh đã thành lập 7 tổ chi trả. Việc tổ chức chi trả được thực hiện an toàn, thuận tiện cho người dân đến nhận. Các địa phương mời ngân hàng thương mại trên địa bàn tham gia buổi chi trả để người dân có thể gửi tiền tiết kiệm dễ dàng khi chưa sử dụng đến nguồn tiền được chi trả.

Huyện Phú Lộc có số tiền bồi thường thiệt hại cao nhất, lên tới 201,6 tỷ đồng. Tại huyện Phú Vang, theo Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ, trong đợt 1 này, huyện được phân bổ số tiền hơn 137 tỷ đồng để chi trả 50% trên tổng giá trị bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước