Đa dạng sinh học suy giảm đe dọa đến cuộc sống con người

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/05/2019 17:40 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Do sự thay đổi và suy giảm của đa dạng sinh học, rất nhiều ảnh hưởng cũng như rủi ro khác đã tác động đến cuộc sống của con người.

75% hệ sinh thái trên bề mặt Trái đất đã có sự thay đổi, 60% đại dương bị các tác động tích lũy đe dọa đến sự tồn tại của các loài sinh vật, 85% diện tích khu vực đất ngập nước bị mất đi... Đây là những thông tin được Báo cáo đánh giá dich vụ hệ sinh thái toàn cầu 2019 đưa ra tại Diễn đàn Đối tác Đa dạng sinh học diễn ra ở Quảng Ninh, chiều nay (22/5).

Báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2009 - 2013 cho Công ước Đa dạng sinh học, cho thấy tính toàn vẹn của hệ sinh thái và chất lượng đa dạng sinh học đang bị suy giảm qua các thập kỷ, kéo theo các dịch vụ hệ sinh thái. Nguyên nhân được xác định là do áp lực tăng dân số, khai thác và sử dụng quá mức các nguồn đa dạng sinh học, tác động của biến đổi khí hậu và công tác quản lý nhà nước.

Sử dụng bền vững các hệ sinh thái, chủ động tham gia nhiều hiệp ước quốc tế, tăng cường hợp tác khu vực và toàn cầu để giải quyết vấn đề, đây là nhiệm vụ chính được Việt nam triển khai trong những năm qua.

Diễn đàn là cơ hội thảo luận, tạo cơ chế nhằm tăng cường hiệu quả quản lý và bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam.

Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019 Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019

VTV.vn - Sáng 22/5, tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Bộ TN&MT và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức mít-tinh và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đa dạng sinh học 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước