TV& VIDEO

Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 22:13 ngày 21/07/2018

VTV.vn - Hội thảo "Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất" diễn ra sáng nay (21/7) tại TP. Đà Nẵng.

Với mục đích tìm kiếm và chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong phát triển du lịch tại các hệ sinh thái tự nhiên, từ đó đề xuất các giải pháp phát triển bền vững phù hợp cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên, sáng nay (21/07) tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Nhóm Nghiên cứu – Giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật và Đại học Đà Nẵng đã đồng tổ chức hội thảo "Bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ nhất".

Với chủ đề "Bài học kinh nghiệm về phát triển du lịch tại các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn thiên nhiên", hội thảo thu hút sự tham gia của 150 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức nghiên cứu, các tổ chức xã hội, các trường đại học, doanh nghiệp, cộng đồng cùng các chuyên gia trong và ngoài nước. Tất cả cùng thảo luận và đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch theo hướng bền vững, bảo vệ được các giá trị tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái. 

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiện có 59 trong tổng số 88 Vườn quốc gia, khu dự trữ thiên nhiên, khu bảo tồn và sinh cảnh cùng khu bảo vệ cảnh quan, chiếm hơn 1 nửa hệ đa dạng về sinh thái - sinh học của cả nước . Nhu cầu giữ gìn, bảo tồn và phát huy là 1 thách thức lớn và đòi hỏi cách làm hết sức chuyên nghiệp của các đơn vị và địa phương có trách nhiệm quản lí. Do đó hội thảo chia sẻ bài học kinh nghiệm về du lịch tại các Vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên; thảo luận các vấn đề liên quan đến áp lực của du lịch lên bảo tồn đa dạng sinh học tại các Vườn quốc gia, Khu bảo tồn thiên nhiên; và tham vấn các bên nhằm đề xuất các mô hình du lịch sinh thái phù hợp để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Chung kết Miss World Vietnam 2022

VTV.vn - Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định vào tối qua (12/8). Chủ nhân chiếc vương miện danh giá đã thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương.